Đảng ủy xã Tân Tập sơ kết 03 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW

Chiều ngày 09/05/2024, Đảng ủy xã Tân Tập tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – UV.BTV – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc trung tâm chính trị huyện Cần Giuộc, lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQVN xã, các đồng chí UV.BCH Đảng bộ xã, trưởng các đoàn thể xã, toàn thể cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách xã, ban chi ủy các chi bộ trực thuộc trên địa bàn xã, các cá nhân và đại diện tập thể điển hình tiên tiến cùng về tham dự sơ kết.

Đồng chí Võ Minh Hải - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong suốt 3 năm qua, Đảng ủy xã Tân Tập tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch thực hiện chuyên đề hàng năm phù hợp với tình hình thực tế Đảng bộ, kịp thời quán triệt, triển khai đến các thành viên của hệ thống chính trị các nội dung cơ bản của kết luận 01-KL/TW, Đảng ủy xã đã tổ chức 03 cuộc hội nghị học tập với hơn 700 lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên tham gia, qua đó từng bước nâng cao nhận thức, ý thức thức trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Công tác giáo dục chính trị được duy trì thực hiện thường xuyên thông qua sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt lệ kỳ các chi bộ; cán bộ đảng viên có lập trường chính trị tư tưởng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy hàng năm.

Việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn xã đã dần trở thành thường xuyên, thành ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên và một bộ phận người dân. Qua 03 năm thực hiện đã nhân rộng được mô hình “Đường xanh, ngõ sạch, xóm ấp an toàn ra 03 ấp trên địa bàn xã” hiệu quả của việc nhân rộng mô hình này góp phần vào việc thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Chờ - Bí thư chi bộ ấp Tân Thành phát biểu tham luận tại Hội nghị

Đảng ủy luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương chủ động đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn và các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương vào chương trình, kế hoạch kiểm tra giám sát của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy hàng năm. Qua 03 năm thực hiện Đảng ủy và UBKT Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra 04 tổ chức và 05 đảng viên có dấu hiệu vi phạm về Điều lệ Đảng, qua đó phát hiện 01 đảng viên có dấu hiệu vi phạm về chính sách dân số (sinh con thứ 3), 01 đảng viên vi phạm những điều đảng viên không được làm. Chi bộ đã tiến hành kỷ luật với hình thức khiển trách đối với Đảng viên vi phạm theo đúng quy định. Giám sát chuyên đề đối với 05 chi bộ và người đứng đầu, giám sát thường xuyên 04 chi bộ và 10 đảng viên theo chương trình kiểm tra, giám sát hàng năm. Qua công tác kiểm tra, giám sát nhìn chung các chi bộ, đảng viên được giám sát đều thực hiện tốt việc lãnh đạo, triển khai và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW gắn với Nghị quyết Trung ương; luôn tôn trọng và chấp hành nghiêm sự phân công, chỉ đạo điều hành của thủ trưởng cơ quan.

Thời gian tới, Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nội dung Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, Chuyên đề toàn khóa và Chuyên đề hằng năm trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả; đưa nội dung học tập, làm theo và nêu gương Bác vào sinh hoạt thường xuyên; từng chi bộ định kỳ tổ chức sinh hoạt về những nội dung có liên quan trực tiếp tới nhiệm vụ chính trị của chi bộ và từng đảng viên; bảo đảm cho việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc, thực sự đi vào nền nếp, thực chất, hiệu quả; lấy kết quả thực hiện là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá, phân loại tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên cuối năm. Dịp này, có 5 tập thể và 19 cá nhân được Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Xuân Vũ - Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Phạm Tấn Lợi - Bí thư Đảng ủy xã trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong 03 năm thực hiện kết luận 01-KL/TW về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng – UV.BTV – Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy – Giám đốc trung tâm chính trị huyện Cần Giuộc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Đồng chí Phạm Tấn Lợi - Bí thư Đảng ủy xã tiếp thu phát biểu chỉ đạo.