Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào TDBVANTQ xã Tân Tập tổ chức Ngày hội TDBVANTQ năm 2023

Đến dự ngày Hội có Ông Nguyễn Hoài Thanh – Trưởng phòng TN & MT huyện, thành viên BCĐ huyện; Trung tá Đặng Minh Tín –  Đội trưởng đội cảnh sát hình sự công an huyện; Ông Phạm Tấn Lợi – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; ông Nguyễn Hoàng Xuân Vũ – Chủ tịch UBND xã – Trưởng BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Tân Tập, cùng các ông, bà là thành viên BCĐ xã; Bí thư chi bộ, trưởng các ấp; các đội dân phòng và đại diện các hộ dân trên địa bàn xã về tham dự ngày hội.

Những năm qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ và công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đã đạt được những kết quả quan trọng. Nổi bật là công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục, vận động nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ; xây dựng khu dân cư, cơ quan doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn an toàn về an ninh, trật tự ... Từ đầu năm đến nay, Công an xã phối hợp tổ chức tuyên truyền 265 cuộc với khoảng 4.978 lượt người dự.

Thực hiện mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” đã vận động quần chúng nhân dân tham gia công tác xã hội hóa trong PCCC, thành lập 3 tổ liên gia gắn chuông báo cháy, tiêu lệnh chữa cháy, cài đặt app báo cháy, dụng cụ phá dỡ với số tiền 30.000.000 đông.

Thành lập mô hình “CLB tài xế lái xe an toàn tham gia phòng chống tội phạm” gồm các anh em là tài xế xe tải, xe dịch vụ trên địa bàn xã, thiết lập nhóm zalo CLB tài xế. Từ khi thành lập đến nay, thành viên CLB đã cung cấp cho công an xã 25 nguồn tin có giá trị, trong đó có 13 tin liên quan đến các vụ va quẹt giao thông, 01 vụ tai nạn giao thông, 04 nguồn tin có liên quan đến các đối tượng đua xe trái phép trên đường, 07 tin liên quan đến các vụ gây rối đánh nhau, qua đó đã tích cực hỗ trợ ngành công an trong công tác nắm tình hình, quản lí đối tượng, điều tra truy xét các vụ việc vi phạm pháp luật được nhanh chóng, kịp thời.

Đồng thời duy trì các mô hình có hiệu quả trong những năm trước như “Nhóm hộ gia đình tự quản về ANTT gắn với camera an ninh”, bên cạnh đó, công tác phối hợp giữa các ngành đoàn thể xã được triển khai hiệu quả trong thực hiện mô hình “Cảm hóa giáo dục giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, người nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng đẩy lùi ma túy trong cộng đồng dân cư” được quần chúng nhân dân hưởng ứng tích cực.

Dịp này, Trung tá Đặng Minh Tín - Huyện ủy viên - Đội trưởng đội cảnh sát hình sự công an huyện tặng kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ" của Bộ trưởng Bộ Công an cho 03 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 01 tập thể và 02 cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023 và 01 cá nhân đạt thành tích trong phòng, chống tội phạm trên địa bàn xã Tân Tập; UBND xã tặng giấy khen cho 14 cá nhân đã có thành tích tốt trong Phong trào TDBV ANTQ năm 2023.

2.jpg

Đồng chí Nguyễn Hoàng Xuân Vũ_Chủ tịch UBND xã_Trưởng BCĐ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Tân Tập phát biểu tại Ngày Hội toàn dân BVANTQ năm 2023

3.jpg

Trung tá Đặng Minh Tín  - Đội trưởng đội cảnh sát hình sự công an huyện tặng kỷ niệm chương "Bảo vệ ANTQ" của Bộ trưởng Bộ Công an cho 03 cá nhân