image banner

Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thu hút đông đảo người dân tham gia. Với việc đa dạng về nội dung, hình thức tập luyện, duy trì tổ chức nhiều hoạt động thi đấu, phong trào TDTT của xã diễn ra thường xuyên, góp phần nâng cao sức khoẻ, tình đoàn kết cho cán bộ, nhân dân.

Ngoài ra, xã Tân Tập luôn quan tâm tạo điều kiện cơ sở vật chất, sân bãi, phục vụ phong trào luyện tập TDTT của đông đảo quần chúng nhân dân; triển khai các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, giữ gìn, phát huy truyền thống văn hóa của nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào văn hóa, TDTT. Tích cực, chủ động lồng ghép hoạt động TDTT với các cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” … Do đó, phong trào TDTT của xã ngày càng khởi sắc, có sự chuyển biến cả về số lượng, chất lượng.

Ngày 14/03/2024, UBND xã Tân Tập khen thưởng đột xuất cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao trên địa bàn xã. Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và chào mừng Ngày Thể thao Việt Nam 27/3, ngày 03/3/2024 đội bóng chuyền xã Tân Tập xuất sắc đoạt chức vô địch giải Bóng chuyền hơi nữ năm 2024 do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc tổ chức khi giành chiến thắng trước 15 đội bóng với gần 200 vận động viên đến từ các xã, thị trấn.

Anh-tin-bai

Hình 1. Đội bóng chuyền xã Tân Tập xuất sắc đoạt chức vô địch giải Bóng chuyền hơi nữ năm 2024

Và ngày 9-10/3/2024, đội bóng chuyền trường THCS Tân Tập tham gia giải bóng chuyền nam nữ học sinh cấp THCS huyện Cần Giuộc tranh cúp xổ số kiến thiết Long An lần thứ I năm 2024 do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cần Giuộc phối hợp Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện tổ chức, vượt qua 32 đội nam, nữ với 450 vận động viên đến từ các trường THCS trên địa bàn huyện, sau 2 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, kết quả đội bóng chuyền trường THCS Tân Tập xuất sắc giành giải nhất cả hai thể loại nam và nữ.

Anh-tin-bai

Hình 2. Đội bóng chuyền trường THCS Tân Tập xuất sắc giành giải nhất cả hai thể loại nam và nữ

Cả ba thành tích này là minh chứng cho sự rèn luyện, đầu tư và sự phát triển của thể thao xã nhà. UBND xã Tân Tập thưởng nóng để ghi nhận và tôn vinh những nỗ lực và thành tích của các đội bóng, đồng thời khích lệ họ tiếp tục phát huy tinh thần thi đấu và cống hiến trong các hoạt động thể dục thể thao trong tương lai.

Anh-tin-bai

Hình 3. Ông Lê Chí Nghĩa - PCT UBND xã Tân Tập phát biểu ghi nhận thành tích xuất sắc của các tập thể trong phong trào thể dục thể thao trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Hình 4. Ông Lê Chí Nghĩa - PCT UBND xã Tân Tập trao giấy khen của UBND xã cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục thể thao trên địa bàn xã.