Hội cựu chiến binh xã tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 23/04/2024, Hội Cựu chiến binh xã Tân Tập tổ chức Tổng kết 5 năm (2014 - 2019) phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”.

Tham dự có đồng chí: Nguyễn Văn Quốc – Thường trực Hội CCB huyện Cần Giuộc, lãnh đạo thường trực Đảng ủy; HĐND, UBND xã; các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể; UV.BCH Hội CCB của xã và 40 hội viên nòng cốt của Hội.

Trong 5 năm qua, Hội CCB xã Tân Tập đã phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, luôn thể hiện là lực lượng gương mẫu trên các lĩnh vực hoạt động; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu thi đua của Huyện hội và các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XV, góp phần cùng Đảng bộ và chính quyền giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và cựu chiến binh.

Giai đoạn 2019- 2024, Hội cựu chiến binh xã Tân Tập đã kết nạp mới được 09 hội viên, tổng số hội viên hiện nay là 135 hội viên. Hội CCB xã có 26 hội viên là Đảng viên. 99% Hội viên đạt CCB gương mẫu, gia đình “CCB văn hóa”. Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội được 04 căn với tổng số tiền 185 triệu đồng. Không còn nhà tạm dột nát trong hội viên. Hội CCB xã không còn hộ nghèo, chỉ còn 4 hộ cận nghèo. Số hội viên khá, giàu đạt 81%.

Cán bộ và hội viên tích cực thực hiện nghiêm các chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch Covid – 19, có 25 hội viên CCB tham gia trực các chốt, tham gia các đội truy vết, tổ Covid – 19 cộng đồng, có 145/145 hội viên CCB tham gia tiêm vắc xin đạt tỷ lệ 100%.

Tổ chức thăm các trường hợp hội viên nằm viện với sô tiền 59,5 triệu đông. Đồng thời chủ động khai thác, quản lý, sử dụng hiệu quả các nguồn vốn ủy thác từ các tổ chức tín dụng cho 16 hội viên để đầu tư phát triển kinh tế với tổng dư nợ 971,1 triệu đồng.

Hội viên CCB luôn gương mẫu đi đầu trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, chấp hành chủ trương bàn giao đất để giải phóng mặt bằng của 7 hộ với 21.930m2 trị giá 9.166.000.000 đồng.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Quốc - Thường trực Hội CCB huyện Cần Giuộc và đồng chí Võ Minh Hải – Phó bí thư thường trực Đảng ủy đã biểu dương những thành quả của Hội Cựu Chiến binh trong 5 năm qua và phát biểu chỉ đạo trong thời gian tới, Hội cần tiếp tục phát huy có hiệu quả phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động hội viên tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào ở địa phương.