Hội nghị triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình năm 2024

Ngày 15/04/2024, Ban Chỉ đạo Công tác Dân số và Phát triển xã Tân Tập tổ chức Hội nghị triển khai chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) năm 2024.

Theo đó, Chiến dịch tập trung thực hiện trong 03 tháng, từ 01/04/2024 – 30/06/2024, hoạt động tập trung vào cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ tại xã, góp phần thực hiện đạt mục tiêu kế hoạch năm 2024: đảm bảo hoàn thành 100% về đặt dụng cụ tử cung, thuốc tiêm, thuốc cấy tránh thai; 95% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, nam, nữ chuẩn bị kết hôn được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về CSSKSS/KHHGĐ, kể cả kiến thức về sàng lọc trước sinh, sơ sinh; tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân; Khám, điều trị phụ khoa và tầm soát ung thư đường sinh dục; hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm về sàng lọc trước sinh, sơ sinh và tư vấn khám sức khỏe tiền hôn nhân.

Hình 1. Ông Lê Chí Nghĩa - PCT UBND xã Tân Tập - Trưởng ban Ban Chỉ đạo Công tác Dân số và Phát triển xã Tân Tập - Chủ trì Hội nghị

Hình 2. Ông Nguyễn Văn Phú - Trưởng trạm y tế xã - Phó ban Ban Chỉ đạo Công tác Dân số và Phát triển xã Tân Tập - Phát biểu tại hội nghị

Chiến dịch nhằm tăng cường tuyên truyền vận động, hỗ trợ nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ tại địa phương, góp phần thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch chương trình Dân số năm 2024.

Hình 3. Ban chỉ đạo Công tác Dân số và Phát triển xã Tân Tập quyết tâm thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch chương trình Dân số năm 2024.