Khen thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân lực lượng công an có thành tích trong công tác điều tra, truy xét, truy bắt đối tượng cướp giật tài sản

Ngày 17/04/2024, ông Nguyễn Hoàng Xuân Vũ – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng xã đã chủ trì cuộc họp khen thưởng đột xuất cho tập thể và cá nhân lực lượng công an có thành tích trong công tác điều tra, truy xét, truy bắt đối tượng trong vụ cướp giật xảy ra ngày 12/04/2024 trên địa bàn xã Tân Tập.

Cụ thể, vào ngày 12/4/2024 trên địa bàn xã đã xảy ra 02 vụ cướp giật tài sản, cụ thể:

Vụ thứ nhất: Vào lúc 05 giờ 30 sáng, bà H. T. T, SN: 1960, HKTT: ấp Tân Chánh, xã Tân Tập đang đi trên đường Tỉnh lộ 830 thì có 01 nam thanh niên không rõ thông tin điều khiển xe mô tô màu đen áp sát giật sợi dây chuyền trọng lượng 5c (năm chỉ) vàng kèm mặt dây chuyền trọng lượng 1c (một chỉ) vàng 24k.

Vụ thứ hai: Vào lúc 16 giờ, ông P. V. Q, SN: 1968, HKTT: ấp Tân Hòa, xã Tân Tập đang chở nước sinh hoạt trên đoạn đường Trần Thạch Ngọc thuộc ấp Tân Hòa thì có 01 nam thanh niên lạ mặt điều khiển xe mô tô màu đen áp sát giật sợi dây chuyền trọng lượng: 01 lượng vàng 24k, sau khi giật xong thì nam thanh niên bỏ chạy.

Với quyết tâm kiên quyết đấu tranh trấn áp tội phạm, Công an xã Tân Tập tiến hành áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, rà soát, sàng lọc đối tượng, đánh giá các tài liệu chứng cứ. Đến ngày 14/04/2024, công an xã đã truy xét, làm rõ đối tượng Võ Hoàng Em (1997, trú xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc) thực hiện hành vi cướp giật tài sản, thu hồi tang vật cho bị hại.

Ông Nguyễn Hoàng Xuân Vũ – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng xã tuyên dương thành tích của cán bộ, chiến sĩ công an đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân; đồng thời trao giấy khen của UBND xã kèm theo tiền thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích truy bắt đối tượng cướp giật tài sản.

Hình 1. Ông Nguyễn Hoàng Xuân Vũ – Chủ tịch UBND xã – Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng xã tuyên dương thành tích của cán bộ, chiến sĩ công an.

Hình 2. Ông Phạm Tấn Lợi - Bí thư Đảng ủy xã và ông Nguyễn Hoàng Xuân Vũ - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng xã trao giấy khen của UBND xã kèm theo tiền thưởng cho 01 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích truy bắt đối tượng cướp giật tài sản.